ม็อบทะลุฟ้า โผล่ข้างทำเนียบ ถ่ายรูปหมู่ล้อครม. ประกาศตั้งหมู่บ้านทะลุฟ้าv3

ม็อบทะลุฟ้า โผล่ข้างทำเนียบ ถ่ายรูปหมู่ล้อครม. ประกาศตั้งหมู่บ้านทะลุฟ้าv3 กลุ่มผู้ชุมนุมยัน 4 ข้อเรียกร้องยังเหมือนเดิม ตร.ตรึงกำลังเข้ม

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 30 มี.ค.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศที่ด้านข้างทำเนียบรัฐบาล ฝั่งถนนพระราม 5 ซึ่งเคยเป็นที่ตั้งของหมู่บ้านทะลุฟ้า มีกลุ่มที่เรียกตัวเองว่าหมู่บ้านทะลุฟ้านัดรวมตัวทำกิจกรรมอีกครั้ง โดยเป็นกิจกรรมรวมตัวกันถ่ายรูปหมู่ เลียนแบบการถ่ายรูปหมู่ของครม.เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา พร้อมประกาศจัดตั้งหมู่บ้านทะลุฟ้าv3 ขึ้น และยังคงข้อเรียกร้อง 4 ข้อ คือ ปล่อยเพื่อนเรา นายกรัฐมนตรีต้องลาออก ร่างรัฐธรรมนูญใหม่ และยกเลิกมาตรา 112

ขณะเดียวกันพบว่า เจ้าหน้าที่มีการเตรียมรถติดเครื่องขยายเสียงของตำรวจนครบาลไว้ 2 คัน รถควบคุมตัวผู้ต้องหาขนาดใหญ่ 2 คัน รถฉีดน้ำแรงดันสูง หรือจีโน่ 1 คัน รถสำรองน้ำ 1 คัน ซึ่งจอดพักอยู่ที่ประตู 4 ของทำเนียบ ริมถนนพิษณุโลก มุ่งหน้าแยกสวนมิกสกวัน

ส่วนบรรยากาศที่สะพานชมัยมรุเชฐ พบว่ามีตู้คอนเทนเนอร์สูง 2 ชั้น วางปิดพื้นถนน 3 ช่องทาง และเปิดให้ผู้ที่ขับรถมาจากแยกนางเลิ้งมุ่งหน้าไปแยกมิกสกวันได้ 2 ช่องทางเท่านั้น นอกจากนี้ยังมีกำลังคฝ. ยืนประจำการอยู่ที่ถนนพระรามที่ 5 ริมคลองผดุงกรุงเกษม ข้างทำเนียบรัฐบาลและบนสะพานชมัยมรุเชฐอีกหลายนาย สำหรับภาพรวมในขณะนี้เป็นไปด้วยความสงบเรียบร้อย

ต่อมาเวลา 15.25 น.กลุ่มผู้ชุมนุมพากันนำรูปแกนนำและแนวร่วมกลุ่มราษฎร ที่ถูกฝากขังในเรือนจำ อาทิ นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือเพนกวิน น.ส.ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล หรือรุ้ง นายอานนท์ นำภา ฯลฯ ไปติดที่โล่ของตำรวจคฝ.

ADD YOUR COMMENT

Your email address will not be published. Required fields are marked *