นปช.-กปปส. พร้อมใจขึ้นเวที ไล่ ‘ประยุทธ์’ ลั่นต้องให้ไปเร็วที่สุด

นปช.-กปปส. พร้อมใจขึ้นเวที ไล่ ‘ประยุทธ์’ ลั่นต้องให้ไปเร็วที่สุด ถ้าปล่อยไป อีก 2 ปี บิ๊กตู่ กลับมาเหมือนเดิม ชาติเสียหายต่อไป วอนละทิ้งตัวตนในอดีต

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 4 เม.ย. ที่สวนสันติพร หัวมุมถนนราชดำเนิน ที่ตั้งของอนุสรณ์สถานพฤษภาประชาธรรม บรรยากาศงาน ‘ไทยไม่ทัน สามัคคีประชาชน เพื่อประเทศไทย’ มีการผลัดขึ้นปราศรัยอย่างต่อเนื่อง

นายธนาวุฒิ วิชัยดิษฐ โฆษกนปช. ขึ้นเวทีกล่าวว่า รัฐบาลแอบอ้างโควิดเพื่อเอาตัวรอด เราไม่กลัวโควิด แต่กลัวประยุทธ์อยู่ต่อ ไม่ว่าอายุมากหรือน้อย ถ้าเผด็จการยังอยู่ ก็จะออกมาไล่ ตนขอสดุดีวีรชนที่เคยต่อสู้มา ตนเคยติดตาม นายวีระ มุสิกพงศ์ และนายจตุพร พรหมพันธุ์ โดยเป็นโฆษกบนเวที ต่อสู้ในยุคพฤษภา 35 มีคนบาดเจ็บล้มตาย สุดท้ายนายจตุพร พาประชาชนไปยังมหาวิทยาลัยรามคำแหง ได้รับชัยชนะพอสมควร ชัยชนะที่ได้มาต้องยกให้นักต่อสู้ปี 35 และวันนี้ ก็ขอยืนยันว่าเราจะมาต่อสู้กันอีกครั้ง

ต่อมา นายไทกร พลสุวรรณ อดีตแกนนำกองทัพประชาชนโค่นระบอบทักษิณ และแนวร่วมกปปส. ขึ้นเวทีกล่าวว่า ขอสวัสดีผู้เสียสละ ผู้ที่พยายามให้ประเทศมีความเปลี่ยนแปลงในทางที่ดี นี่คือก้าวแรกของการไล่ประยุทธ์ออกจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรี เวลานี้ ความสามัคคีสำคัญมาก การนำประชาธิปไตยกลับมา อย่างแรกที่ต้องทำคือไล่ประยุทธ์ออกไปให้เร็วที่สุด

“ต้องนำพลังประชาชนทุกภาคส่วน ทุกคนที่มุ่งมั่นอยากให้บ้านเมืองเปลี่ยนแปลงต้องมาร่วมกัน ถ้าปล่อยไป อีก 2 ปี สว.ก็เลือกประยุทธ์เหมือนเดิม ชาติเสียหายต่อไป แล้วจะเก็บประยุทธ์ไว้ทำไม วันนี้คนมาหลายภาคส่วน การต่อสู้ครั้งนี้ต้องอาศัยความร่วมแรงร่วมใจ เราทุกคนต้องละทิ้งตัวตนในอดีต ไม่มีใครเปลี่ยนอดีตได้ แต่เปลี่ยนแปลงสิ่งที่จะเกิดในอนาคตได้” นายไทกร กล่าว

ที่มา : มติชนออนไลน์

ADD YOUR COMMENT

Your email address will not be published. Required fields are marked *