ครั้งนี้ไม่ครบ! ประยุทธ์ นำ ‘ครม.ตู่ 2/3’ ถ่ายรูปชื่นมื่น เผย ขาด 1คนลาป่วย

ประยุทธ์นำครม.ตู่ 2/3’ ถ่ายรูปชื่นมื่นทักทายอย่างเป็นกันเองด้านดอนลาป่วยทำให้ครั้งนี้ถ่ายรูปไม่ครบก่อนเปลี่ยนเสื้อเตรียมประชุมครม.

วันที่ 30 มี.ค.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศ ที่ทำเนียบรัฐบาล เช้านี้ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้นัดถ่ายรูปหมู่คณะรัฐมนตรีเพื่อต้อนรับ 4 รัฐมนตรีใหม่ที่ได้รับการโปรดเกล้าฯ แต่งตั้ง และได้เข้าเฝ้าถวายสัตย์ปฏิญาณไปเมื่อวันที่ 27 มี.ค.ที่ผ่านมา

ต่อมาเวลา 07.40 น. รัฐมนตรีใหม่ 3 คน ประกอบด้วย นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม, น.ส.ตรีนุช เทียนทอง รมว.ศึกษาธิการ และ นายสนิตย์ เลิศไกร รมช.พาณิชย์ เดินทางเข้าทำเนียบรัฐบาล เพื่อสักการะท้าวมหาพรหมสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำทำเนียบรัฐบาล จากนั้น ทั้งหมด รวมถึง นายนายวีรศักดิ์ หวังศุภกิจโกศล รมช.คมนาคม สักการะศาลพระภูมิเจ้าที่ศาลตาสัญยายสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำทำเนียบรัฐบาล

จากนั้น เวลา 08.30 น. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้ถ่ายรูปหมู่ร่วมกับคณะรัฐมนตรี ภายหลังการปรับเปลี่ยน ในรัฐบาล ‘ประยุทธ์ 2/3’ โดยครั้งนี้ขาดเพียง นายดอน ปรมัตถ์วินัย รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงต่างประเทศเนื่อง ซึ่งได้แจ้งลาป่วยกับที่ประชุม ครม. ทำให้การถ่ายรูปครั้งนี้มีรัฐมนตรีไม่ครบ

ทั้งนี้ ระหว่างถ่ายรูป พล.อ.ประยุทธ์ ได้ทักทายบรรดารัฐมนตรีอย่างเป็นกันเอง และเมื่อถ่ายรูปเสร็จก็ได้กลับขึ้นห้องทำงานของจากไทยที่ฟ้าเพื่อเปลี่ยนจากชุดขาว เป็นชุดไทยก่อนเป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.)

ADD YOUR COMMENT

Your email address will not be published. Required fields are marked *