ลูกบิ๊กแจ๊ด บุกร้องปปช. จี้เอาผิด จนท.เคลื่ยนย้ายกล่องใส่บัตรเลือกตั้ง

ลูกบิ๊กแจ๊ด บุกร้องปปช. จี้เอาผิด จนท.เคลื่ยนย้ายกล่องใส่บัตรเลือกตั้ง

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 1 เมษายน 2564 ร.ต.อ.ตรีลุพธ์ ธูปกระจ่าง บุตรชายของ พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง นายก อบจ.ปทุมธานี ว่าที่ นายกเทศมนตรีนครรังสิต ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี เดินทางมายื่นหนังสือร้องเรียนที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติฯ อาคารรัฐประศาสนภักดี (อาคารบี) แขวงทุ่งสองห้อง เขตหลักสี่ กรุงเทพมหานคร

กรณีเจ้าหน้าที่เทศบาลนครรังสิตรวม 5 คน เข้าไปภายในห้องเก็บหีบบัตรเลือกตั้งนายกเทศมนตรีนครรังสิต ชั้นที่ 11 อาคารสำนักงานเทศบาลนครรังสิต จากนั้นได้เดินทางมายืนหนังสือที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกัน และปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (สำนักงาน ป.ป.ช.) สนามบินน้ำ ตำบลท่าทราย อำเภอเมืองนนทบุรี จังหวัดนนทบุรี ต่อ

ร.ต.อ.ตรีลุพธ์ กล่าวว่า วันนี้มายื่นหนังสือร้องเรียนเพื่อขอความเป็นธรรมที่ สำนักงานกกต.กลางและปปช. จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นที่ได้มีบุคคลเข้าไปเคลื่อนย้ายกล่องหีบบัตรเลือกตั้ง ภายในห้องเก็บหีบบัตรเลือกตั้ง ที่คณะกรรมการเลือกตั้งจัดเตรียมไว้

โดยนำเอกสารพร้อม ภาพกล้องวงจรปิดเป็นหลักฐานที่ชัดเจน ซึ่งก็ได้มอบสำเนาให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป โดยวันนี้ยังมีประชาชนจำนวนหนึ่งไปชุมนุมให้กำลังผู้ที่เข้าไปห้องเก็บหีบบัตรเลือกตั้ง เหมือนเป็นการกระทำที่ถูกต้อง พร้อมตะโกนว่าให้นับคะแนนใหม่และห้ามย้ายกล่อง

ทำให้ตนเองมีความสงสัยว่ากฏหมายบ้านเมืองยังศักดิ์สิทธิ์หรือไม่กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในนครรังสิต

ADD YOUR COMMENT

Your email address will not be published. Required fields are marked *