มิตรภาพต่างสายพันธุ์! แม่ไก่ช่วยเลี้ยงลูกแมวกำพร้า ดูแล-ให้ความอบอุ่นอย่างดี

มิตรภาพต่างสายพันธุ์ หนุ่มประหลาดใจ ได้ยินเสียงแมวในเล้าไก่ คิดว่าอาจเกิดอันตราย แต่ที่ไหนได้ แม่ไก่แอบเลี้ยงลูกแมวไว้ตั้ง 3 ตัว

เกษตรกรและทหารหนุ่มชาวเคิร์ดต้องประหลาดใจ หลังจากที่เขาได้ยินเสียงร้องของแมวดังออกมาจากเล้าไก่ ในตอนแรกเขากังวลไปต่างๆนานาว่า อาจมีอันตรายเกิดขึ้นกับไก่ แต่เมื่อมาถึง ภาพที่เห็นทำให้เขารู้สึกประหลาดใจหนักกว่าเดิม เมื่อพบกับลูกแมวทั้ง 3 ตัว ที่แอบซ่อนอยู่ใต้ปีกของแม่ไก่

เขาเกิดความสงสัยว่าลูกแมวทั้ง 3 ตัวมาได้อย่างไร ไม่นานก็พบคำตอบว่า ลูกแมวทั้ง 3 ตัวได้กำพร้าแม่ เพราะแม่แมวได้จมน้ำ บริเวณทะเลสาบใกล้กับฟาร์มของเขา พวกลูกแมวจึงพากันมาที่เล้าไก่ เพื่อหาความอบอุ่น และแม่ไก่ที่มีชื่อว่า ลี ตัวนี้ ก็เต็มใจช่วยเหลือให้ความอบอุ่นอย่างเต็มที่

“ตอนที่ผมได้ยินเสียงแมวออกมาจากเล้าไก่ ผมอยากรู้ว่ามันเกิดอะไรขึ้น ผมกังวลมากว่าไก่อาจตกอยู่ในอันตรายได้ เมื่อผมเห็นว่ามีลูกแมวอยู่ใต้ปีกไก่ ผมก็ตัดสินใจอัดวิดีโอไว้ เพื่อที่จะได้ไม่พลาดช่วงเวลานี้ ผมประหลาดใจมากที่มีลูกแมวน่ารักๆตั้ง 3 ตัวอยู่ที่นั่น และมันน่าทึ่งมากที่แม่ไก่เหมือนจะรู้ความเป็นมา จึงรับเลี้ยงลูกแมวไว้”

เขาได้แบ่งปันคลิปนี้ลงบน TikTok และมันก็ได้รับความนิยม มียอดเข้าชมแล้วกว่า 300,000 ครั้ง ชาวเน็ตต่างกล่าวว่า มันเป็นการดีที่เขาได้พบกับลูกแมวกำพร้าทั้ง 3 ตัว เพราะหากทิ้งไว้นาน พวกลูกแมวอาจขาดสารอาหารตายได้ เพราะแม่ไก่ไม่สามารถให้อาหารให้ได้แน่นอน พร้อมกับยกย่องว่า แม่ไก่ลีเป็นแม่ไก่ที่ดีที่สุดในโลก

ขอบคุณที่มา sciencetimes

ADD YOUR COMMENT

Your email address will not be published. Required fields are marked *