เจ้าของเยี่ยม เจ้าก็อดซิลล่า รับกินไม่ได้นอนไม่หลับ ห่วงลิงตรอมใจ

เจ้าของ ก็อดซิลล่า ยอมรับกินไม่ได้ นอนไม่หลับ หลังเจ้าหน้าที่เอามาลดความอ้วน หวั่น ตรอมใจตาย ยังหวังได้กลับคืนมาเป็นครอบครัว

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 29 มี.ค. ที่ ศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ป่าที่ 2 กระบกคู่ จ.ฉะเชิงเทรา นายสมรักษ์ เอ็มสรรค์ หรือ ตู้เซฟ อายุ 24 ปี และ นายมานพ เอ็มสรรค์ คุณพ่อ อายุ 59 ปี เจ้าของ ลิงแสม ช่อ ก็อดซิลล่า เปิดใจกับ ‘ ข่าวสดออนไลน์ ‘ หลังจากเจ้าหน้าที่ ชุดเหยี่ยวดง กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช ได้เข้าไปยึด ก็อตซิลล่า ไปดูแลแทน เพราะมีลักษณะอ้วนเกินไป เกรงว่าจะมีสุขภาพไม่ดี

นายมานพ กล่าวว่า ตนเอามันมาเลี้ยง เพราะมีคนเก็บได้ แล้วไม่มีใครเลี้ยง ตนก็สงสารมัน เห็นไม่มีพ่อ ไม่มีแม่ เลยเป็นพ่อแม่ให้มันจนถึงทุกวันนี้ ก็เป็นเกือบ 4 ปีแล้ว ก่อนหน้านี้ ภรรยาเคยโทรหาถามเจ้าหน้าที่ ว่ามีลิงพลัดหลงมา เขาก็ไม่ได้เข้ามาดูแลเลย จนกระทั่งเมื่อวันที่ 25 มี.ค. ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ได้มารับ ก็อดซิลล่าไปดูแลแล้ว ตนไม่อยากให้ไป แต่ว่าก็ทำอะไรไม่ได้

ตั้งแต่เจ้าก็อตซิลล่าไม่อยู่บ้านแล้ว ตนกับภรรยา กินข้าวไม่ได้ นอนไม่หลับเลย เพราะคิดถึงมันมาก เราเลี้ยงมันเหมือนลูกคนหนึ่ง ดูแลอย่างดีเหมือนกับเขาเป็นคน จนเรามองว่า ร่างกายเขาคือลิง แต่จิตใจเขาคือคนเหมือนกับเรา ตั้งแต่อยู่ด้วยกันมา เราเป็นห่วงว่ามันจะตรอมใจตาย เพราะมันซึมมาก จึงมีความหวังเล็ก ๆ ว่าจะขอให้มันกลับมาอยู่กับเรา

ด้าน นายสมรักษ์ กล่าวว่า ก่อนหน้าที่จะเลี้ยง แม่ได้โทรไปหาเจ้าหน้าที่ บอกว่ามีลิงพลัดหลงมา เลี้ยงได้หรือไม่ เจ้าหน้าที่บอกว่าเลี้ยงดูได้ ถ้าหากไม่ทำให้ใครเดือดร้อน จึงไม่จำเป็นต้องออกใบ เราก็เลยเลี้ยงมาเรื่อย ๆ ซึ่งมาถึงตอนนี้ เราก็ไม่มีหลักฐานอะไร เพราะมันเป็นเพียงคำพูดเท่านั้น เราทราบว่า การนำมาเลี้ยง เป็นสิ่งผิดกฏหมาย ตอนนี้สิ่งที่ทำได้คือ อยากได้เขากลับมา หรือ ขอให้เข้าได้ไปอยู่ใกล้ ๆ ก็ยังดี

“เราสงสารมันมาก ที่จะต้องเป็นคนอุ้มมันเข้ากรงแล้วมองเห็นมันออกไปอยู่ที่อื่น ซึ่งหลังจากที่เกิดเรื่อง ก็มีหลายคนให้กำลังใจตนมา ตนก็อยากขอบคุณทุก ๆ คนมาก”นายสมรักษ์ กล่าว

ADD YOUR COMMENT

Your email address will not be published. Required fields are marked *