ล่าโจ๋คะนอง พ่นสีสเปรย์ใส่ ป้ายโรงเรียนกลางดึก โพสต์คลิปลงติ๊กต็อก

ตำรวจเร่งล่าตัว กลุ่มวัยรุ่นคึกคะนอง ก่อเหตุใช้สีสเปรย์ พ่นใส่ป้ายโรงเรียนเทพศิรินทร์ นนทบุรี ก่อนนำคลิปไปโพสต์ลงแอพฯ ติ๊กต็อก

เมื่อวันที่ 29 มี.ค. 2564 พ.ต.ท. ชัฐพงษ์ ดวงดี รองผกก.ป.สภ.ปลายบาง จ.นนทบุรี และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ตรวจสอบ เหตุกลุ่มวัยรุ่นพ่นสีสเปรย์ใส่ป้ายโรงเรียนเทพศิรินทร์ นนทบุรี ต.บางคูเวียง อ.บางกรวย เมื่อกลางดึก ที่ผ่านมา โดยมีหลักฐานเป็นภาพกล้องวงจรปิดหน้าโรงเรียน และคลิปที่ถ่ายโดยกลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุในแอพพลิเคชั่นติ๊กต็อก

นายเธียรชัย แสงชาตรี ผอ.รร.เทพศิรินทร์ นนทบุรี กล่าวว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในคลิปดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 28 มี.ค. 64 ช่วงเวลา 01.33 น. – 01.47 น. ซึ่งกล้องวงจรปิดของทางโรงเรียนจับภาพวัยรุ่นชายจำนวน 2 คน ลงมาพ่นสีหนึ่งคน และถ่ายวิดีโอหนึ่งตน โดยผู้ก่อเหตุได้ขับรถกระบะ ไดฮัทสุ มิร่าสีเหลือง มาจอดหน้าโรงเรียน

ท้ายกระบะมีวัยรุ่นชายนั่งมา 4 คน จากนั้น 2 คนที่ก่อเหตุได้ลงมาและพ่นสีป้าย ทำให้ทราบแน่ชัดว่ากลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุน่าจะมีประมาณ 5 คน หลังก่อเหตุได้ขับออกไปทางปากซอยเทพศิรินทร์ มุ่งหน้าถนนกาญจนาภิเษก

นายเธียรชัย กล่าวต่อว่า ขณะนี้ยังไม่ทราบว่าเป็นนักเรียนหรือวัยรุ่นทั่วไป หลังทราบเรื่องได้รายงานไปทางเขตพื้นที่การศึกษามัธยมการศึกษานนทบุรี ให้ทราบ และมอบหมายให้ น.ส.สุกัญญา ด้วงแก้ว รองผอ.กลุ่มบริการกิจการนักเรียน เดินทางเข้าแจ้งความเพื่อดำเนินคดีกับกลุ่มวัยรุ่นดัวกล่าวแล้วที่ สภ.ปลายบาง

โดยทางเจ้าหน้าที่ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบเก็บหลักฐานกล้องวงจรปิดและสืบสวนหาเบาะแสผู้ก่อเหตุแล้ว ซึ่งถ้าพบว่าเป็นนักเรียนของรร.เทพศิรินทร์ นนทบุรี จะเชิญผู้ปกครองเข้าพบและปรับพฤติกรรมของนักเรียนและให้จ่ายค่าเสียหาย ส่วนถ้าพบว่าเป็นนักเรียนของโรงเรียนอื่นจะประสานโรงเรียนต้นสังกัดให้ดำเนินการ แต่จะไม่ดำเนินคดีทางกฏหมาย

ส่วนถ้าเป็นวัยรุ่นที่คึกคะนองที่ไม่ได้เป็นนักเรียนจะมอบหมายให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินการตามขั้นตอนกฏหมายต่อไป เนื่องจากในพื้นที่อื่น ๆ กำแพงรั้วและกำแพงตึกมีวัยรุ่นมาพ่นตัวอักษรสีในลักษณะนี้ด้วยเช่นกัน

ADD YOUR COMMENT

Your email address will not be published. Required fields are marked *