เร่งล่าหนุ่มสารพัดตุ๋น! แกล้งป่วยให้ ตร.พาไปโรงพยาบาล เผลอสะเดาะกุญแจมือหนี

หลอกผู้ป่วยไตสูญ 8 หมื่น ตร.รวบได้ แกล้งสำออยไป รพ. พอเผลอสะเดาะกุญแจมือหนี ผ่านไป 20 นาทีพยาบาลเพิ่งรู้ แฉประวัติสุดแสบ สารพัดตุ๋น เพิ่งพ้นคุก

วันที่ 31 มี.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้เกิดเหตุผู้ต้องหาคดีฉ้องโกง หลบหนีขณะกำลังรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล ทราบชื่อคือ นายชนกันต์ ดาวสันเทียะ อายุ 39 ปี โดย นายชนกันต์ ได้ออกอุบายว่า ป่วยเป็นไข้ อาเจียน และขอร้องให้ตำรวจ สภ.ครบุรี นำส่งโรงพยาบาลครบุรี เมื่อตำรวจนำตัวไปถึงโรงพยาบาล ก็ได้ใส่กุญแจมือกับเตียงผู้ป่วย และพยาบาลได้ให้ตำรวจออกไปรออยู่ด้านนอกห้อง

ขณะที่พยาบาลและแพทย์เผลอ นายชนกันต์ ได้สะเดาะกุญแจมือแล้วหลบหนีไปบริเวณด้านข้างโรงพยาบาลซึ่งเป็นตลาดนัด จากนั้นเปลี่ยนเสื้อเป็นเสื้อยืดสีเขียวและใช้ผ้าโพกหัวสีดำ ซึ่งภาพวงจรปิดจับภาพได้ขณะที่ นายชนกันต์ โบกรถจยย.ของชาวบ้านที่บริเวณสี่แยกโคกกระชาย แล้วซ้อนท้ายหลบหนีมุ่งหน้าไปทาง ต.โคกกระชาย ซึ่งเวลาผ่านไป 20 นาทีพยาบาลเพิ่งทราบก่อนวิ่งมาแจ้งตำรวจที่อยู่นอกห้องผู้ป่วย

เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้วิทยุขอกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจและกู้ภัยฮุก 31 จุดอำเภอครบุรี ออกติดตามตัว ตามเส้นทางต่างๆ และตรวจเช็คกล้องวงจรปิดตามแยกต่างๆ จนพบว่า นายชนกันต์ ได้โบกรถจยย.ของชาวบ้านหลบหนีไปทาง ต.โคกกระชาย อ.ครบุรี จนถึงขณะนี้เจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถจับกุมตัว นายชนกันต์ ได้ หากผู้ใดพบเห็นผู้ต้องหาให้แจ้งที่ สภ.ครบุรี ตลอด 24 ชม.หมายเลขโทรศัพท์ 044-448216

สำหรับ นายชนกันต์ เป็นผู้ต้องหาคดีฉ้อโกง แอบอ้าง หลอกลวง ต้มตุ๋น ซึ่งถูกตำรวจ สภ.ครบุรี จับกุมได้เมื่อวันที่ 30 มี.ค.64 หลัง นายชนกันต์ แอบอ้างเป็นเจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ หลอกเอาเงินจากผู้ป่วยโรคไต อายุ 56 ปี ที่เพจนางฟ้าซาลอนให้การช่วยเหลืออยู่ สูญเงินไปทั้งหมด 8 หมื่นกว่าบาท ซึ่งหลอกให้เบิกเงินในบัญชีธนาคารมาแล้วถึง 3 ครั้ง ครั้งแรกเสียเงินไป 5 หมื่น ครั้งที่ 2 หลอกไป 2 หมื่น และครั้งที่ 3 หลอกอีก 1.8 หมื่นบาท

และจากการสอบประวัติพบว่า นายชนกันต์ ได้อ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่ต่างๆ เช่น อ้างตัวเป็นผู้พิพากษาศาลเยาวชน แอบอ้างเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนครราชสีมา สามารถวิ่งเต้นช่วยเหลือคดีต่างๆ ได้ แล้วหลอกเอาเงินเหยื่อหลายราย รวมถึงแอบอ้างว่าเป็นเจ้าหน้าที่กู้ภัยจะอาสาไปช่วยเหลือผู้ป่วยและหลอกลวงต้มตุ๋นมีเหยื่อหลงเชื่อ ซึ่งก่อคดีมาหลายครั้งในพื้นที่ จ.นครราชสีมา ท้องที่ อ.โนนไทย อ.ปักธงชัย อ.ครบุรี และเคยถูกศาลพิพากษาจำคุกมาแล้วจนพ้นโทษ

ADD YOUR COMMENT

Your email address will not be published. Required fields are marked *