ล่าสาวแสบ มือทำแอพฯ โครงการรัฐ ดูดเงินจากครูเกษียณ เกลี้ยงบัญชี

ตร.รู้ตัวแล้ว สาวมือทำแอพพลิเคชั่น โครงการช่วยเหลือของรัฐ หลังเงินเก็บของครูเกษียณ ถูกโอนออกไปหลายหมื่นบาท สืบไปมาเจอผู้เสียหายเพิ่มอีก

เมื่อวันที่ 29 มี.ค. 2564 ที่บ้านพักครู ในพื้นที่ต.พังขว้าง อ.เมือง จ.สกลนคร นางเยาวรักษ์ มูลไชยสุข อายุ 72 ปี ข้าราชการครูเกษียณอายุราชการ เปิดเผยว่า เงินของตนได้ถูกโอนออกจากบัญชีธนาคารกรุงไทย สาขาสกลนคร จำนวน 5 ครั้ง เป็นเงิน 56,000 บาท

นางเยาวรักษ์ กล่าวว่า โดยบัญชีที่เงินหายไปนั้น เป็นบัญชีที่รอรับการโอนเงินเดือนจึงไม่ค่อยได้สนใจ กระทั่งมีข้อความในโทรศัพท์แจ้งว่าเงินออกจากบัญชรจนหมดแล้ว จึงได้เข้าพบกับผู้บริหารธนาคารซึ่งผู้บริหารได้แนะนำให้ไปแจ้งความกับตำรวจสภ.ตาดโตน จ.สกลนคร

จากการตรวจสอบกับธานาคารพบว่า เงินเคลื่อนย้ายออกจากบัญชีครั้งแรก เมื่อ 5 มีนาคม เป็นเงิน 10,000 บาท ครั้งที่ 2 วันที่ 7 มีนาคม เป็นเงิน 13,000 บาท ครั้งที่ 3 วันที่ 8 มีนาคม เป็นเงิน 10,000 บาท ครั้งที่ 4 วันที่ 9 มีนาคม เป็นเงิน 10,000 บาท และครั้งที่ 5 วันที่ 10 มีนาคม เป็นเงิน 13,000 บาท จึงได้ไปแจ้งความเมื่อวันที่ 11 มีนาคม 64

ทางตำรวจได้ประสานข้อมูลกับธนาคารจนทราบว่า เงินถูกโอนเข้าบัญชีของเจ้าของผู้หญิงรายหนึ่ง อยู่ที่จ.กาญจนบุรี ขณะนี้ทราบชื่อ ที่อยู่ และเบอร์โทรศัพท์แล้ว อยู่ระหว่างการออกหมายเรียกเพื่อมาให้ปากคำ ขณะเดียวกันตนได้ประสานไปทางนายบุญสวน จันใด อายุ 68 ปี ที่อยู่ตำบลเดียวกัน เป็นผู้เสียหายที่เงินถูกโอนออกจากบัญชีไปที่บัญชีของหญิงสาวรายนี้เช่นกัน

จากกสอบสวนยังทราบอีกว่า หญิงสาวเจ้าของบัญชี เป็นผู้ทำแอพพลิเคชั่น โครงการช่วยเหลือจากภาครัฐ เช่นโครงการเป๋าตุง โครงการเราชนะ เป็นต้น แต่ขณะนี้หญิงสาวผู้นั้นหลบหนีไปแล้ว

นางเยาวรักษ์ กล่าวต่อว่า จากการพูดคุบกับนายบุญสวน ทราบว่า ขณะนี้เดือดร้อนมาก เพราะต้องเลี้ยงดูบุตรชายพิการ ซึ่งก็ไม่มีรายได้ มีเพียงแค่เบี้ยคนชราและเบี้ยคนพิการเท่านั้น แต่ก็มีทางนายอำเภอเมืองสกลนคร ได้มอบเงินและสิ่งของอุปโภคบริโภคให้ ก็ถือว่าเป็นการเยียวยาเบื้องต้น และให้ความหวังว่าจะติดตามเงินให้จนกว่าจะได้คืน

เช่นเดียวกับตน ถึงแม้ว่าจะเป็นข้าราชการบำนาญก็ตาม เงินที่เข้าบัญชีก็ไม่ได้มากมาย ตนก็เข้าใจว่าการฝากเงินกับธนาคาร เป็นหลักประกันของความมั่นคง เมื่อมาเจอเช่นนี้ก็เข้าใจว่าอาจจะมาจากหลายส่วน หรืออาจจะเป็นเพราะผู้ที่ทำแอพฯ รู้รหัสแล้วจึงเกิดความโลภขึ้นก็เป็นได้

ADD YOUR COMMENT

Your email address will not be published. Required fields are marked *