ได้ยินเสียงพ่อร้อง! 4ขวบปีนรถไถช่วย หลังแขนพ่อติดเครื่องหยอดปุ๋ย เจ็บหนัก

เด็กชายวัย 4 ขวบ ปีนขึ้นไปปิดเครื่องยนต์รถไถนาให้พ่อ หลังพ่อร้องขอความช่วยเหลือ เนื่องจากแขนไปติดเครื่องหยอดปุ๋ย ได้รับบาดเจ็บนิ้วแตก

วันที่ 31 มี.ค. 64 หน่วยกู้ภัยสยามรวมใจปู่อินทร์ จ.บุรีรัมย์ รับแจ้งจากชาวบ้านให้ไปช่วยเหลือคนติดอยู่กับเครื่องหยอดข้าว ที่บ้านอุบลสามัคคี หมู่11 ต.โนนสุวรรณ อ.โนนสุวรรณ จ.บุรีรัมย์ จึงนำเครื่องตัดถ่างเข้าไปให้การช่วยเหลือ

ที่เกิดเหตุบริเวณลานหน้าบ้านหลังหนึ่ง ในพื้นที่ หมู่11 ต.โนนสุวรรณ พบรถไถสีส้ม ทะเบียนตฆ2502บุรีรัมย์ จอดอยู่หน้าบ้าน และพบ นายสุวัตร อายุ 47 ปี เจ้าของรถไถนา ร้องขอความช่วยเหลือ เบื้องต้นพบว่านิ้วชี้ไปติดกับเฟืองเครื่องหยอดข้าว กู้ภัยใช้เครื่องตัดถ่างงัดออก ใช้เวลาประมาณ 20 นาที จึงสามารถช่วยเหลือได้ โดยนิ้วชี้ขวาแตกละเอียด จึงรีบตำตัวส่งโรงพยาบาล

จากการสอบถามทราบว่า ขณะนำเครื่องหยอดข้าวมาตรวจเช็กความสมบูรณ์ เพื่อเตรียมหยอดข้าวฤดูทำนาที่จะถึงนี้ โดยการเอาเครื่องหยอดข้าว ไปพ่วงกับเพลารถไถ แล้วติดเครื่องยนต์ทดสอบการทำงาน ระหว่างนั้นได้ทำความสะอาดตามซอกของเครื่องหยอดไปด้วย ทันใดนั้นเครื่องหยอดข้าวดึงเอาเสื้อเข้าไป ทำให้มือติดเข้าไปในเฟือง และกำลังจะดูดเข้าไปเรื่อย ๆ

ตอนนั้นไม่มีใครอยู่ เห็นเพียง ลูกชายอายุ 4 ขวบ เล่นอยู่ใกล้ ๆ จึงตะโกนให้ลูกมาปิดเครื่องให้พ่อหน่อยแขนพ่อจะขาดแล้ว จากนั้นน้องกล้าได้ปืนขึ้นรถไถนา แล้วทำการปิดเครื่องยนต์ได้ดั่งใจคิด ตอนนั้นรู้สึกดีใจมากที่ลูกชายทำได้ หากปิดเครื่องยนต์ไม่ได้ คาดว่าแขนจะต้องหลุดออกอย่างแน่นอน เพราะเครื่องจักรกำลังทำงาน

ขณะที่น้องกล้า บอกว่า ได้ยินพ่อเรียกให้ช่วยไปปิดเครื่อง จึงปีนขึ้นไปปิดแล้วถอดกุญแจออกเพื่อความปลอดภัย

ADD YOUR COMMENT

Your email address will not be published. Required fields are marked *