ล็อกสาวแสบ! แชะภาพคู่ดาราตุ๋นขายชุด PPE-นาฬิกาเก๊ แต่ส่งน้ำมันมะพร้าวให้แทน

ล็อกสาวแสบจอมตุ๋น ลวงขายนาฬิกาหรูราคาเหยียบล้าน กลายเป็นของปลอม ถ่ายรูปกับดาราหลอกขายชุด PPE แต่กลับส่งน้ำมันมะพร้าวให้แทน

เมื่อวันที่ 31 มี.ค. ที่กองบังคับการปราบปราม พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.ป. สั่งการให้ พ.ต.อ.วิวัฒน์ จิตโสภากุล ผกก.3 บก.ป. พ.ต.ต.สรศักดิ์ แสงจันทร์ สว.กก.3 บก.ป. นำกำลังเข้าจับกุม น.ส.ไพลิน อายุ 31 ปี ตามหมายจับศาลแขวงนนทบุรี และหมายจับศาลอาญามีนบุรี ข้อหา “ฉ้อโกง” ได้ที่ภายในซ.ศรีนครินทร์ 46/1 ถ.ศรีนครินทร์ แขวงหนองบอน เขตประเวศ กทม.

จากการจับกุมทราบว่า เมื่อเดือนเม.ย.2563 มีกลุ่มผู้เสียหายเข้าร้องเรียนกับกองปราบฯ เพื่อให้ช่วยตรวจสอบพฤติกรรมของน.ส.ไพลิน ผู้ต้องหาหลังพบว่ามีการใช้บัญชีเฟซบุ๊กชื่อว่า “ดร.ไพลิน” โพสต์จำหน่ายอุปกรณ์ทางการแพทย์ หน้ากากอนามัย และ ชุด PPE อ้างว่ามีสินค้าอยู่ในสต๊อกนับล้านชุด รวมทั้งยังโพสต์รูปคู่กับดารา และบุคคลที่มีชื่อเสียง เพื่อสร้างความน่าเชื่อถือ จนมีผู้หลงเชื่อสั่งซื้อชุด PPE และโอนเงินให้กับผู้ต้องรายนี้ จำนวน 850 ชุด มูลค่า 280,500 บาท แต่เมื่อถึงกำหนดกลับจัดส่งถุงข้าวและน้ำมันมะพร้าวไปให้แทน

นอกจากนี้ ยังทราบด้วยว่าในปีเดียวกัน น.ส.ไพลินยังไปหลอกขายนาฬิกาหรูให้กับผู้เสียหายรายหนึ่งราคาประมาณ 800,000 บาท ปรากฏว่าเมื่อผู้เสียหายนำสินค้าไปตรวจสอบกลับพบว่าเป็นของปลอม จึงเข้าแจ้งความไว้ที่ สภ.ปากเกร็ด จนออกหมายจับ กระทั่งเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมสืบทราบว่าปัจจุบันน.ส.ไพลินหนีมาซ่อนตัวอยู่ในพื้นที่กทม. จึงตามจับกุมตัวได้ดังกล่าว

จากการสอบสวน น.ส.ไพลิน ให้การรับสารภาพ จึงแจ้งข้อกล่าวหาตามหมายจับนำตัวส่ง สภ.ปากเกร็ด ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ADD YOUR COMMENT

Your email address will not be published. Required fields are marked *