ไฟชอร์ตจนท.ติดตั้งหม้อแปลง ร่างติดบนเสาไฟฟ้า เจ็บสาหัส

ไฟชอร์ตเจ้าหน้าที่ติดตั้งหม้อแปลง ร่างติดบนเสาไฟฟ้า เจ้าหน้าที่ช่วยเหลือนำร่างลงมาจากเสาไฟ อาการสาหัส ส่งรับการรักษา รพ.เร่งด่วน

วันที่ 29 มี.ค. 64 เจ้าหน้าที่ตำรวจประจำศูนย์วิทยุศรีไผท สภ.เมืองสุรินทร์ รับแจ้งว่าเกิดเหตุไฟฟ้าแรงสูง ชอร์ตเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ขณะทำการติดตั้งหม้อแปลงไฟฟ้า บริเวณสี่แยกสุริกานต์ ใกล้ศูนย์ส่งเสริมสุขภาพชุมชนสุริยกานต์ ในเขตเทศบาลเมืองสุรินทร์ มีผู้ได้รับบาดเจ็บและติดอยู่บนเสาไฟฟ้าสูงจากพื้นที่ประมาณ 6 เมตร และมีเซฟตี้เบลดึงร่างไว้

หลังรับแจ้งแล้วจึงประสานเจ้าหน้าที่พยาบาลฉุกเฉิน1669 และอาสากู้ภัยสุรินทร์ พร้อมด้วย ร.ต.ท.หญิง ธีรนาฎ ลิ่มศิริกุล พนักงานสอบสวนเวร สภ.เมืองสุรินทร์ เดินทางไปยังที่เกิดเหตุ เมื่อไปถึงพบว่าร่างของผู้ได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคสุรินทร์ นำลงมาถึงพื้นแล้ว เจ้าหน้าที่พยาบาลและอาสากู้ภัยสุรินทร์ ให้ความช่วยเหลือในเบื้องต้น พบว่าตามร่างการบริเวณหน้าอก และลำตัว ถูกไฟไหม้ผิวหนังถลอก ได้รับบาดเจ็บสาหัสแต่ยังมีสติดี เจ้าหน้าที่นำส่งรักษาที่โรงพยาบาล

จากการสอบสวนเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคสุรินทร์ ทราบว่า ผู้บาดเจ็บคือ นายสุทิน เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคสุรินทร์ กำลังปฏิบัติหน้าที่ ทำการติดตั้งหม้อแปลงไฟฟ้าแรงสูง ขนาด 22,000 กิโลโวลท์ เพื่อแก้ไขปัญหาไฟฟ้าตก ไฟฟ้าไม่เพียงต่อการใช้งานของพี่น้องประชาชนในชุมชน จึงดำเนินการแก้ไขปัญหา โดยได้นำหม้อแปลงไฟฟ้ามาติดตั้งเพิ่มเติม และไม่ได้ดับกระแสไฟฟ้า เพราะจุดที่ติดตั้งหม้อแปลง อยู่ห่างจากสายไฟฟ้าตัวบนพอสมควร

เมื่อเจ้าหน้าที่กำลังนำอุปกรณ์ ส่วนต่อเชื่อมเข้ามาใกล้ สายส่งไฟฟ้าแรงสูงตัวบน จึงเกิดอาการเบิร์นหรือการอาร์ครุนแรง เกิดประกายไฟ ไหม้ตามลำตัว นายสุทิน ซึ่งขณะนี้แพทย์ยืนยันว่าอาการปลอดภัยแล้ว

ด้าน นายเจริญชัย ผู้เห็นเหตุการณ์ กล่าวว่า ขณะที่ตนกำลังขับรถจะผ่านที่เกิดเหตุ ได้ยินเสียงดังคล้ายหม้อแปลงระเบิด และมีสายไฟร่วงลงมา จึงรีบถอยรถออกมา และมองขึ้นไปพบร่างของเจ้าหน้าที่ ถูกไฟชอร์ตห้อยหงายหลัง โดยมีอุปกรณ์สายรัดผูกติดกับเสาไฟ ซึ่งตอนนั้นตัวเขายังเคลื่อนไหวและมีสติ อยู่โชคดีที่ร่างไม่ร่วงตกลงมาบนพื้น ก่อนแจ้งเจ้าหน้าที่เข้ามาให้การช่วยเหลือ นำร่างผู้บาดเจ็บลงมาจากเสาไฟอย่างปลอดภัย

ADD YOUR COMMENT

Your email address will not be published. Required fields are marked *