เด็กหญิง เกือบไม่รอด หลังโดน ‘หนูแฮมสเตอร์’ กัดเข้าที่นิ้ว ชี้อันตรายถึงชีวิต

แม่ของเด็กหญิงวัย 9 ขวบรายหนึ่ง ในประเทศอังกฤษ กล่าวว่าลูกสาวของเธอนั้นโชคดีที่สามารถรอดชีวิตมาได้ หลังจากที่โดนหนูแฮมสเตอร์ของเธอกัดเข้าที่นิ้ว

หนูน้อย แซฟไฟร์ สวอนแน็ก วัย 9 ขวบ ในซอมเมอร์เซ็ท ประเทศอังกฤษ ได้เลี้ยงหนูแฮมสเตอร์ที่มีชื่อว่า ‘บลู’ ในวันหนึ่งระหว่างที่เธอกำลังเล่นและอุ้มบลูมไว้บนมือนั้น มันก็ใช้ฟันกัดเข้าที่นิ้วของเธอ ด้าน ลูซี วัย 31 ปี คุณแม่ของเด็กสาวรายนี้กล่าวว่าหลังจากนั้นลูกสาวของเธอก็ได้รับการฉีดยาปฏิชีวนะ

แต่นิ้วของเธอกลับบวมขึ้นเรื่อย ๆ และเริ่มมีผื่นขึ้นที่แขน คุณแม่กล่าวว่า “เธอได้เจาะเลือด และแซฟไฟร์เธอดูเจ็บปวดมาก” จากนั้นเธอก็เล่าต่อว่าลูกสาวของเธอนั้นได้รับยาปฏิชีวนะ และเธอก็หวังว่าอาการป่วยที่เกิดขึ้นจะหาย ทั้งนี้ที่ผ่านมานั้นคนส่วนใหญ่มักได้ยินเรื่องที่ผู้คนมักจะมีอาการติดเชื้อหลังจากถูกสุนัขหรือแมวกัด แต่ไม่ใช่สำหรับเจ้าสัตว์เลี้ยงตัวจ้อยอย่างหนูแฮมสเตอร์

เพราะว่าหลังจากนั้นไม่กี่วันเธอก็ได้รับข่าวร้าย ลูซีกล่าวว่า “ฉันเห็นผื่นสีแดงที่น่ากังวลบนแขนของเธอ และในตอนนั้นฉันก้รู้ทันทีว่าเราจะต้องพาเธอไปที่ห้องฉุกเฉิน” เมื่อไปถึงโรงพยาบาลแพทย์ก็ได้ใส่สายน้ำเกลือให้กับเธอทันที เนื่องจากแซฟไฟร์นั่นมีอัตราการเต้นของหัวใจที่เร็วกว่าปกติ ทั้งนี้ในตอนแรกนั้นหนูน้อยแซฟไฟร์ต้องโดนแยกกักตัว เนื่องจากความกังวลที่ว่าเธออาจจะติดเชื้อโควิด-19 เพราะเธอตัวร้อนเป็นอย่างมาก แต่โชคดีที่เธอนั้นมีผลตรวจเป็นลบ

“ในเช้าวันรุ่งขึ้นเธอก็ได้รับการทำแผล หลังจากได้ทายาชาและได้ล้างแผล” การติดเชื้อดังกล่าวที่เกิดขึ้นนั้นอาจจะเข้าสู่หัวใจของเธอ และเธออาจจะไม่รอดชีวิต ด้านเจ้าบลูหนูแฮมสเตอร์เจ้าปัญหาตอนนี้ได้ย้ายออกไปอยู่กับญาติชั่วคราว ด้านคุณแม่ลูซี่ได้กล่าวเสริมว่า “เราบอกกับพวกเขาให้สวมนวมทุกครั้งเมื่อจะต้องทำความสะอาดกรง”

อย่างไรก็ตามด้านระบบบริการสุขภาพแห่งชาติของอังกฤษได้ออกมาให้คำแนะนำว่าการติดเชื้อจากการกัดของหนูแฮมสเตอร์นั้นหาได้ยากกว่าการโดนสุนัขหรือแมวกัด และถ้าหากมีอาการบวมจากการโดนกัดนั้นควรจะรีบไปพบแพทย์โดยด่วน ทั้งนี้ที่ผ่านมานั้นเคยมีอดีตตำรวจหญิงรายหนึ่งโดนหนูแฮมสเตอร์กัด ในตอนแรกเธอมีอาการชาที่ลิ้นและมือ เมื่อนำตัวส่งโรงพยาบาลเธอก็เริ่มมีอาการโคม่า และเสียชีวิตลงในที่สุด

ที่มา : thesun

ADD YOUR COMMENT

Your email address will not be published. Required fields are marked *