สาวเท้าแชร์ “บ้านออมเบส” โกงเงิน 100 ล้าน ควงสามี ดอดมอบตัว ตร.ค้านประกัน

สาวเท้าแชร์ “บ้านออมเบส” ควงสามี ดอดมอบตัว สารภาพโกงเงินกว่า 100 ล้าน ตร.ค้านประกัน เตรียมส่งฟ้องศาลภายใน 2 วัน

จากกรณี น.ส.กรองทอง เกิดพุ่ม อายุ35 ปี หรือเบส ซึ่งตั้งกลุ่มออมเงินออนไลน์กลุ่ม “บ้านออมเบส” ซึ่งมีลักษณะเดียวกับแชร์ออนไลน์ โดยมีชาวบ้านเข้าร่วมกลุ่มหลายร้อยคนและสูญเงินนับร้อยล้านบาท และมีการออกมารวมตัวเรียกร้องเงินคืนเมื่อวันที่ 16 ก.พ. ที่บ้านของ น.ส.กรองทอง แต่เจ้าตัวกับแฟนหนุ่มได้หลบหนีไป โดยส่งทนายความมาเจรจากับผู้เสียหายและยอมจ่ายเงินคืนให้ผู้เสียหายบางส่วน แต่ไม่เต็มจำนวน

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 30 มี.ค. 2564 น.ส.กรองทอง เกิดพุ่ม อายุ 31 ปี และนายธนสิทธิ์ เกิดพุ่ม อายุ 32 ปี สามี เดินทางมาพร้อมกับทนายความ เข้ามอบตัวกับพนักงานสอบสวนที่ สภ.เมืองสงขลา โดยมี พ.ต.อ.ภูวรา แก้วพารัตน์ ผกก.สภ.เมืองสงขลา รับมอบตัวและพาเข้าห้องสอบสวนทันที ขณะนี้ยังอยู่ระหว่างการสอบปากคำ

พ.ต.อ.ภูวรา เปิดเผยว่า น.ส.กรองทอง และนายธนสิทธิ์ เกิดพุ่ม ถูกดำเนินคดีในข้อหาร่วมกันกู้ยืมเงินที่เป็นการฉ้อโกงประชาชน ร่วมกันฉ้อโกงประชาชนนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ประชาชน

คดีเกิดขึ้นตั้งแต่เดือน ก.ย. 63 ในพื้นที่ จ.สงขลา มีผู้เสียหาย 348 รายที่มาแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน มูลค่าความเสียหาย 106 ล้าน มีสถานีตำรวจที่เกี่ยวข้องกับคดี 10 สถานี ทั้ง 2 คนได้ถูกออกหมายจับออกเมื่อวันที่ 22 มี.ค.

พ.ต.อ.ภูวรา กล่าวอีกว่า จากการสอบสวนผู้ต้องหาทั้ง 2 คนยอมรับสารภาพแล้วว่าฉ้อโกงจริง โดยพฤติการณ์คือเมื่อเดือน ก.ย. 53 น.ส.กรองทอง ได้เปิดเฟซบุ๊กหลอกลวงชักชวนประชาชนในพื้นที่จ.สงขลา และอีกหลายจังหวัดมาร่วมกันลงทุนออมเงิน เช่นลงทุน 10,000 บาท 10 วันได้ผลตอบแทน 2,000 บาท หรือลงทุน 15,000 บาท 10 วัน จะได้ผลตอบแทน 6,000 บาท และจะหลอกไปเรื่อยๆ จนกระทั่งผู้เสียหายหลงเชื่อ และเมื่อได้เงินมากขึ้นก็หนีไป

พ.ต.อ.ภูวรา กล่าวต่อว่า ผู้ต้องหาได้มีการไกล่เกลี่ยกับผู้เสียหายไปแล้วบางส่วน จากทั้งหมด 340 ราย เพื่อเป็นการชดใช้เงิน ซึ่งกระบวนการจากนี้จะมีการนำตัวผู้ต้องหาส่งศาลภายใน 2 วันนี้ ในชั้นพนักงานสอบสวนนั้นไม่ให้ประกันตัว เนื่องจากเป็นคดีที่อยู่ในความสนใจของประชาชน และมีประชาชนผู้ได้รับความเสียหาย 145 ราย ได้มาลงชื่อเพื่อคัดค้านการประกันตัว เมื่อส่งศาลแล้วก็ต้องขึ้นอยู่กับดุลพินิจของศาลว่าจะให้ประกันตัวหรือไม่อย่างไร

ADD YOUR COMMENT

Your email address will not be published. Required fields are marked *