หมอภาคย์ ลงของดี ฝากตัวเป็นศิษย์ สำนักดัง อ.สรรค์ คงเวยท์ เผยนาทีคล้ายคนของขึ้น

หมอภาคย์ หมอแกร่งที่สุดในปฐพี ลงของดี ฝากตัวเป็นศิษย์ สำนักดัง อ.สรรค์ คงเวยท์ ที่ อ.โพธิ์ทอง จ.อ่างทอง เผยนาทีคล้ายคนของขึ้น

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 30 มี.ค.2564 พ.อ. นพ.ภาคย์ โลหารชุน หรือ หมอภาคย์ นายแพทย์ใหญ่ หน่วยบัญชาการสงครามพิเศษ จ.ลพบุรี เดินทางมายังสำนักอาจารย์สรรค์ คงเวยท์ ต.หนองแม่ไก่ อ.โพธิ์ทอง จ.อ่างทอง เพื่อมาขอฝากตัวเป็นลูกศิษย์ หลังได้ยินชื่อเสียงความเข้มขลังขแงการสักเสกเลขยันต์มานาน โดยอาจารย์สรรค์ ได้สักยันต์และลงสาลิกาลิ้นทองให้

โดยก่อนทำพิธี อาจารย์สรรค์ ได้ให้หมอภาคย์ กล่าวตามพร้อมกับให้สูดลมหายใจเข้าแรงๆ จนกว่าจะท่องคาถาเสร็จ โดยระหว่างที่ทำพิธีอยู่นั้น หมอภาคย์มีท่าทีคล้ายคนของขึ้นตามเสียงสวดคาถา ก่อนที่จะสงบลง โดยอาจารย์สรรค์กล่าวอวยพรให้ หมอภาคย์นั้นโชคดี

สำหรับ พ.อ. นพ.ภาคย์ โลหารชุน นั้นสำเร็จการศึกษาจากวิทยาลัยแพทยศาสตร์พระมงกุฎเกล้า สำเร็จหลักสูตรพิเศษถึง 6 หลักสูตร ดังนี้ หลักสูตรส่งทางอากาศ (รร.ศสพ.) รุ่นที่ 229, หลักสูตรจู่โจม (รุ่นทั่วไป) รร.ร.ศร. รุ่นที่ 86, หลักสูตรนักทำลายใต้น้ำจู่โจม (ซีล) รุ่นที่ 34, หลักสูตรรีคอน รุ่นที่ 38 , หลักสูตรการปฏิบัติการพิเศษ รุ่นที่ 6 (คอมมานโด รุ่นที่ 17 + พีเจ รุ่นที่ 19) และ เสนาธิการทหารบก ชุดที่ 91 จนได้สมญานามว่า”หมอแกร่งที่สุดในปฐพี ผู้พิชิต 6 นักรบเหนือมนุษย์”

และพ.ศ. 2561 ได้มีส่วนร่วมในปฏิบัติการค้นหาและกู้ภัยถ้ำหลวง ที่จ.เชียงราย โดยสามารถส่งทุกคนออกมาได้อย่างปลอดภัย เมื่อเสร็จสิ้นภารกิจ หมอภาคย์ เป็นผู้ดำน้ำออกมาเป็นคนสุดท้าย ปัจจุบันเป็นนายแพทย์ใหญ่ หน่วยบัญชาการสงครามพิเศษ จ.ลพบุรี

ADD YOUR COMMENT

Your email address will not be published. Required fields are marked *