หนุ่มเมียนมาตกงาน ก้มลงกราบ ตำรวจ

เมื่อวันที่ 13 พฤศจิกายน 65 เพจ Police TV by UCI Media โพสต์ข้อความระบุว่า เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 13 พ.ย. 65 พ.ต.ต.ณรงค์เดช บุตรน้ำเพชร สวป.สน.มักกะสัน ขณะปฏิบัติหน้าที่อยู่ได้รับแจ้งเหตุชายพยายามจะ โด ด จากสะพานยกระดับข้ามแยกมารยาทดี ถนนเพชรอุทัย เขตห้วยขวาง กรุงเทพฯ จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม สายตรวจและฝ่ายป้องกันปราบปราม สน.มักกะสันและมูลนิธิร่วมกตัญญู เข้าตรวจสอบ

</p

ภาพจาก Police TV by UCI Media

ที่เกิดอยู่บนสะพานจตุรทิศฝั่งขาออกมุ่งหน้าถนนพระราม 9 พบตัว นายอาดี อายุ 30 ปี แรงงานต่างด้าว ชาวเมียนมา กำลังยืนบนขอบราวสะพานกอดเสาไฟ ทำทีจะโด ดลงสะพาน ซึ่งด้านล่างเป็นช่วงสี่แยกมารยาทดี ส่งผลให้รถที่สัญจรบริเวณดังกล่าวติดทั้งฝั่งขาเข้าและขาออก จากนั้นทาง พ.ต.ต.ณรงค์เดช ได้พยายามเข้าไปพูดคุยเจรจาถึงสาเหตุ โดยสังเกตุเห็นสีหน้าแววตาของนายอาดี แล้วพบว่ามีความเครียดเป็นอย่างมาก ต่อมาทาง พ.ต.ต.ณรงค์เดช เริ่มสอบถามถึงสาเหตุ นายอาดีได้บอกว่า

ภาพจาก Police TV by UCI Media

เครียดเนื่องจากเพิ่งตกงาน จึงอยากกลับประเทศบ้านเกิด แต่ด้วยไม่มีเงินจึงไม่สามารถกลับได้ จึงตัดสินใจจะโดด ทำให้ทาง พ.ต.ต.ณรงค์เดช ใช้หลักการเกลี้ยกล่อม บอกไปว่า เราเป็นพี่น้องกัน อย่าทำตัวเราเองเลย เชื่อพี่เถอะ จากนั้นได้ถอดเครื่องแบบ เพื่อสร้างความไว้ใจ ทำให้ทางนายอาดี มีท่าทีผ่อนคลายลง ก่อนยอมเดินลงมาจากขอบสะพาน พร้อมก้มลงกราบตำรวจ ที่ทำการช่วยเหลือจึงพาตัวนายอาดีไปสงบสติอารมณ์ที่โรงพัก

พ.ต.ต.ณรงค์เดช เปิดเผยว่า จากการสอบถามนายอาดี ไม่มีงานทำและคาดว่าจะถูกหลอกมาทำงานในประเทศไทยโดยไม่มีที่อยู่อาศัย จึงเดินขึ้นไปก่อเหตุบนสะพานดังกล่าว หลังจากช่วยเหลือ นายอาดี อยากกลับประเทศจึงได้ประสานให้ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองมารับตัวนายอาดี และทำการแจ้งข้อกล่าวหาต่างด้าวหลบหนีเข้าเมืองเพื่อให้ถูกผลักดันกลับประเทศ

ภาพจาก Police TV by UCI Media

ขอบคุณ Police TV by UCI Media

เรียบเรียง สยามนิวส์

ADD YOUR COMMENT

Your email address will not be published. Required fields are marked *