ก้อย รัชวิน บริจาค 5 แสน สร้างหลังคามอบให้โรงเรียนขาดแคลน

ก้อย รัชวิน สานต่อสิ่งที่ ตูน บอดี้สแลม ทำไว้ บริจาคเงิน 5 แสน สร้างหลังคาห้องประชุมอเนกประสงค์ มอบให้โรงเรียนขาดแคลน

สวยแล้วยังใจบุญอีกต่างหาก สำหรับดาราสาว ก้อย รัชวิน วงศ์วิริยะ เมื่อล่าสุดเจ้าตัวถือโอกาสวันเกิดครบรอบ 2 ปี ผลิตภัณฑ์ ATiRA บริจาคเงิน 5 แสนบาท มอบให้โรงเรียนบ้านขุนสมุทรไทย เพื่อใช้ในการสร้างหลังคา

ทั้งนี้ ก้อย รัชวิน ได้โพสต์บอกต่อเรื่องราวๆ ดี ผ่านไอจีว่า “ความสุขของการได้ทำแบรนด์ ATiRA คือการได้ “ส่งต่อ” นอกจากผลิตภัณฑ์ที่ก้อยตั้งใจทำแล้ว การได้ส่งต่อในอีกรูปแบบหนึ่ง คือการได้ช่วยเหลือคนอื่น หรือทำอะไรที่เป็นประโยชน์ต่อสังคม”

“ก้อยเคยได้มีโอกาสเดินมาที่โรงเรียนบ้านขุนสมุทรไทย จ.สมุทรปราการ ร่วมกับทีมก้าว โรงเรียนนี้เป็นโรงเรียนเล็กๆที่มีนักเรียน 200 คน มีครู 12 คน ถึงแม้จะไม่ไกลจากกรุงเทพฯมากนัก แต่ความเป็นอยู่ของนักเรียนที่นี่ลำบาก ฐานะทางบ้านของพวกเขานั้นยากจนถึงยากจนที่สุด (บ้านไม่มีไฟฟ้า,น้ำประปาใช้,ไม่มีกระทั่งห้องน้ำห้องส้วม)”

“ท่านผอ.โรงเรียนบ้านขุนสมุทรไทย เล่าให้ก้อยฟังว่า เวลาเช้าก่อนเข้าเรียน เด็กๆ หลายคนต้องมาขออาบน้ำที่โรงเรียน หลายคนชอบมานอนในห้องน้ำเพราะเย็นสบายกว่าพื้น ที่พวกเขานอนที่บ้านเสียอีก ? เมื่อก้อยถามผอ.ว่า มีอะไรที่โรงเรียนขาดมั้ย? ผอ.บอกก้อยว่า “หลังคา” … “หืม ทำไมถึงเป็นหลังคาละคะ ?!?”

“ก้อยถามด้วยความสงสัย พื้นที่ตรงนี้ (ในรูป) ก่อนหน้านั้น พี่ตูนได้มาช่วยทำสนามปูนซีเมนต์ให้โรงเรียนได้จัดกิจกรรมกลางแจ้ง แต่เมื่อเข้าหน้าร้อนและแดดที่นี่ร้อนมากกกก ลานนี้จะกลายเป็นลานว่างเปล่าใช้งานไม่ได้ เนื่องจากโรงเรียนยังขาดทุนทรัพย์ในการสร้างหลังคา ซึ่งถ้าหากมีหลังคาไว้บังแดด บังฝน พื้นที่ตรงนี้ก็จะได้ใช้ประโยชน์มากขึ้น”

“วันเกิด ATiRA ครบรอบ 2 ปีครั้งนี้ ก้อยจึงได้นำรายได้ส่วนหนึ่งจากการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ จำนวน 500,000 บาท มามอบให้กับโรงเรียนเพื่อสร้างหลังคา ซึ่งหลังจากที่หลังคานี้เสร็จ ลานตรงนี้ได้ กลายเป็นห้องประชุมอเนกประสงค์ ที่เคารพธงชาติตอนเช้า และเด็กๆได้มาทำกิจกรรมโดยไม่ต้องทนความร้อนอีกต่อไป”

“เปิดเทอมใหม่นี้มีผู้ปกครองพานักเรียนมาสมัครเพิ่มขึ้น เพราะคุณพ่อ คุณแม่เชื่อมั่นและไว้ใจว่า เด็กๆ ที่ได้เรียนที่ รร.บ้านขุนสมุทรไทย จะได้เรียนหนังสืออย่างมีความสุข อบอุ่น และปลอดภัย ซึ่งทำให้ผอ.ดีใจเป็นที่สุดที่คนในท้องถิ่น เห็นความสำคัญของการศึกษามากขึ้น และก้อยหวังว่าหลังคานี้จะช่วยกันแดด กันฝน ให้เด็กน้อยได้วิ่งเล่นอย่างมีความสุขตลอดไป”

“ก้อยจึงอยาก “ส่งต่อ” ความสุขนี้ให้กับคนที่สนับสนุนATiRA ได้อิ่มใจในการสร้างรอยยิ้มให้แก่เด็กๆในครั้งนี้ “ความสุข” นี้เป็นของทุกคนค่ะ ❤”

ขอบคุณภาพ IG : rachwinwong

ADD YOUR COMMENT

Your email address will not be published. Required fields are marked *