จนท.เล่านาทีสู้ หมีหมา มือเปล่ากลางป่า เชื่อบารมีตะกรุดวัดดังช่วยชีวิต

เจ้าหน้าที่ เล่านาทีสู้ หมีหมา กลางป่าในพื้นที่ อ.เมือง จ.นครนายก ก่อนหนีตายเอาชีวิตรอด เชื่อบารมีตะกรุด เผยร่องรอยถูกตะปบจนกางเกงขาด

จากกรณี เจ้าหน้าที่ของอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ที่ 13 นางรอง นครนายก วิ่งหนีตายออกมาจากป่า หลังได้รับบาดเจ็บจากถูก หมีหมา กัดและตะปบเข้าที่ก้นและขาจนได้รับบาดเจ็บ ในพื้นที่ ต.หินตั้ง อ.เมือง จ.นครนายก ก่อนรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลเป็นการด่วน ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดวันที่ 30 มี.ค.2564 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่เพื่อสอบถามอาการจาก นายวินัย ช้างอ่อน เจ้าหน้าที่ที่ได้รับบาดเจ็บ กล่าวว่า บาดแผลที่ถูกหมีกัดดีขึ้น แต่ยังมีอาการปวดนิด ๆ และได้พาผู้สื่อข่าวไปดูจุดที่หมีซุ่มอยู่ในโพรงหญ้าและจุดที่ต่อสู้กับหมี โดยเล่านาทีชีวิตว่า ตนเดินมากับเจ้าหน้าที่ด้วยกันแต่แยกไปอีกทางเพื่อสังเกตการณ์

“พอมาถึงจุดเกิดเหตุหมีที่ซุกตัวอยู่ได้พุ่งกระโจนออกมาใส่เจ้าหน้าที่ที่อยู่ด้วยกันจนต้องวิ่งหนีเอาตัวรอด ส่วนผมวิ่งไปอีกทางและหมีได้กระโจนใส่ผมจนล้ม และมีการต่อสู้กัน 2-3 นาที ผมทั้งถีบต่อยและเอามือบังหน้าเอาไว้ แต่ก็ถูกกัดที่ก้นและตะปบที่ขา สุดท้ายหมีก็วิ่งหนีไป ผมตั้งหลักได้ก็ร้องขอความช่วยเหลือจนเพื่อนวิ่งเข้ามาและก็พากันวิ่งออกจากที่เกิดเหตุ เพื่อหาอาวุธไว้ป้องกันตัว” นายวินัย กล่าว

นายวินัย กล่าวต่อว่า ตนเชื่อว่าที่รอดมาได้และถูกหมีทำร้ายร่างกายจนบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย เพราะตนได้นำตะกรุดระเบิดจากวัดพรหมมหาจุฬามณีติดตัวไป จึงทำให้รอดตายและบาดเจ็บเล็กน้อย เพราะโดยส่วนใหญ่คนที่ถูกหมีกัดหรือตะปบจะต้องมีอาการสาหัสมากกว่านี้แน่นอน ซึ่งเพื่อน ๆ เจ้าหน้าที่ก็เชื่อว่าเป็นเพราะบารมีของตะกรุดระเบิดที่พวกตนได้รับมาเช่นกัน

ADD YOUR COMMENT

Your email address will not be published. Required fields are marked *